Áo thun là kiểu áo mà được nhiều công ty lựa chọn để may đồng phục cho nhân viên của mình bởi những ưu điểm mà nó mang lại. Áo thun vừa dễ mặc lại thoải mái phù hợp với nhiều kiểu công việc khác nhau. Dưới đây là nhũng yếu tố quyết định khi công ty chọn áo thun làm đồng phục.

Độ thấm hút mồ hôi
Trong môi trường làm việc nặng nhọc phải đồ mồ hôi nhiều như các công ty may mặc… thì yếu tố đầu tiên giúp chủ doanh nghiệp lựa chọn đồng phục áo thun công ty chính là độ thấm hút mồ hôi và chất kiệu mát của áo thun.

Kinh nghiệm lựa chọn áo thun đồng phục công ty

Thông thường có hai thành phần chính để dệt vải chính là cotton và PE (nhựa). Mỗi loại đều có một loại ưu và nhược điểm riêng. Vải cotton có chi phí khá cao, vải lại hay bị xù, nhăn nhưng mặc vào lại rất mát và thấm hút mồ hôi rất tuyệt vời. Trong khi đó vải PE lại nóng và không thấm hút mồ hôi nhưng lại có giá thành rẻ. Tuy nhiên sự kết hợp hoàn hảo giữa cotton và PE sẽ tạo nên một loại áo thun tuyệt vời khi vừa mát, thấm mồ hôi, dáng áo đẹp…Vì vậy một lời khuyên khi chọn đồng phục áo thun công ty là kiểu áo có sự kết hợp cả 2 chất liệu để ưu việt nhất.

Hình thức vải
Yếu tố thứ hai chủ doanh nghiệp quan tâm tới đồng phục của nhân viên mình chính là hình thức vải, độ bền của áo…Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại vải nhưng những loại vải thường được lựa chọn để mai đồng phục thì gồm có vải thun trơn, vải cá sấu, vải cá mập và vải mè. Đây là 4 loại vải phổ biến nhất và mỗi loại mang một đặc tính riêng.

Kinh nghiệm lựa chọn áo thun đồng phục công ty

Trong đó vải thun trơn là loại vải có mắt nhỏ, đan khít nhau, loại này thông dụng nhất và dễ may nhất. Có thể may được cả áo thun cổ tròn, không cổ, cổ bẻ và cổ trụ. Trong khi đó vải cá sấu lại có mắt to hơn, đan nhau như những sợi xích. Vải cá sấu chỉ có thể may được loại áo thun cổ trụ mà thôi. Vải thun trơn và vải cá sấu có độ bền tương đương nhau.

Đối với vải cá mập là loại vả có mắt vải to nhất trong số các loại vải thun,mắt vải hình chữ nhật và nổi hẳn lên.Loại vải này dày, bền và thường có giá cao nhất trong số tất cả các loại vải. Loại vải này cũng chỉ may áo thun có cổ trụ mà thôi. Còn vải mè là loại vải có mắt vải giống như hạt mè, giá khá rẻ, mang tính thời trang cao,thường được dùng trong đồng phục bóng đá và áo thun sự kiện, áo thun quảng cáo. Vải này tương đối nóng nhưng lại có độ bền khá cao.

Kinh nghiệm lựa chọn áo thun đồng phục công ty

Độ co giãn của vải
Đối với áo thun có 2 loại co giãn là 2 chiều và 4 chiều. Mỗi loại cũng có một ưu điểm riêng và tùy vào từng công việc của mỗi công ty mà có cách lựa chọn đồng phục khác nhau.

Thun 4 chiều là khi ta dùng lực kéo vải thun ra theo bất cứ chiều nào thì thun đều co giãn được. Do đó áo thun co giãn 4 chiều tạo sự thoải mái cho người mặc nhất là những công việc phải vận động nhiều thì kiểu này là thích hợp nhất. Tuy nhiên vì độ co giãn tốt nên khó gia công và giá thành sẽ cao, bên cạnh đó còn bị chảy sệ nếu dùng lâu ngày.

Kinh nghiệm lựa chọn áo thun đồng phục công ty

Thun 2 chiều là khi ta dùng lực kéo vải thun ra theo bất cứ chiều nào thì thun chỉ co giãn được chiều dọc hoặc chiều ngang. Loại này gia công dễ hơn 4 chiều phù hợp với nhiều kiểu áo và không bị chảy sệ áo. Tuy nhiên do co giãn ít hơn nên tạo cho người mặc cảm giác khô khan và nóng.